JOYA DE NICARAGUA

“ JOYA DE NICARAGUA” THƯƠNG HIỆU CÓ BỀ DÀY LỊCH SỬ VÀ ĐƯỢC ĐIỀU HÀNH BỞI NHỮNG NHÂN TỐ LUÔN HƯỚNG VỀ TƯƠNG LAI. 

Nghề làm xì gà đến với Nicaragua sau cuộc cách mạng cuba 1959, ngay sau khi Fidel Castro lật đổ chế độ Fulgencio Batista. Ban đầu việc xuất khẩu thuốc lá thô và xì gà từ Cuba sang Mỹ đã được cho phép đến 1962 khi tổng thống John F.Kennedy áp đặt một lệnh cấm vận nghiêm ngặt đối với Cuba. Sau đó chủ sở hữu các công ty thuốc lá và những người trồng xì gà hàng đầu đã rời khỏi hòn đảo để khám phá các vùng đất mới và Nicaragua là nơi có đất đai màu mỡ, thổ nhưỡng, khí hậu thích hợp với việc trồng lá và phát triển nghành công nghiệp xì gà. 

1964 những hạt giống đầu tiên được gieo trồng tại Nicaragua đến 1968 “ JOYA DE NICARAGUA” là công ty đầu tiên được thành lập và ra mắt bởi Juan Francisco Bermejo và Simon Camacho mang ý nghĩa tượng trưng như một “ viên ngọc quý của Nicaragua” hoạt động từ một nhà máy nhỏ ở trung tâm thành phố Esteli.
Trong thời gian chính quyền Reagan cấm vận hàng hóa ở Nicaragua việc sản xuất được chuyển tới Honduras có nhà máy sản xuất đặt tại Nestor Plasencia ngoài ra trong thời gian này công ty gặp phải những vấn đề khó khăn nên đã bán thông qua một cuộc đấu giá công khai.
Đến năm 1994 JOYA DE NICARAGUA được mua bởi tiến sĩ Alejandro Ernesto Martinez Cuenca sinh năm 1947 tại Managua, khi còn trẻ Martinez Cueca theo học nghành ngôn ngữ taị Anh Quốc, song song đó ông tốt nghiệp tiến sĩ kinh tế đại học Vanderbilt. Trong cuộc cách mạng Sandinista , Martinez Cueca một thành viên của đảng Sandinista giữ chức bộ trưởng bộ ngoại thương cho chính phủ Sandinista. 
Sau khi mua lại công ty ông bắt đầu vào công cuộc xây dựng và hồi sinh thương hiệu vốn đã bị giảm sút về chất lượng và giá trị như một chuyên gia đã nói sự xuống cấp của JOYA DE NICARAGUA là sự thất bại của việc “ thử nghiệm xã hội”, trong đó việc quản lí công ty được giao cho công nhân nhà máy. 
 Sự ra đời “ JOYA DE NICARAGUA ANTANO ” 1970  một loại xì gà cay, nguyên chất như đã tái tạo lại hương vị lâu đời và linh hồn của quá khứ.

Vào những năm 1990 thương hiệu này thật sự bùng nổ ở Hoa Kỳ, đây là thời kì mà nhu cầu về xì gà quấn tay vượt xa nguồn cung hiện có, bên cạnh đó điểm đặc biệt để giới smoker lựa chọn và tin tưởng bởi toàn bộ các dòng sản phẩm của thương hiệu này sử dụng hoàn toàn 100% lá thuốc được trồng tại Nicaragua , trong thời gian này doanh số thu về được đã giúp công ty vượt qua được thời kì suy thoái kinh tế. Năm 1991 JOYA được mệnh danh là “ xì gà của nhà trắng”, từ năm 1976 đến năm 1979, nhà máy sản xuất ra 9,2 triệu điếu JOYA DE NICARAGUA” mỗi năm .

Sau  nhiều biến động của lịch sử JOYA dần chuyển mình phát triển rộng rãi hơn ở khu vực các nước Châu Âu trở thành thương hiệu toàn cầu có mặt trên 53 quốc gia Tây Ban Nha, Đức, Thụy Sỹ, Ba Lan, Đức, Nga,...
Hiện thương hiệu đang được phân phối tại Hoa Kỳ bởi Drew Estate, sản lượng bán ra tại thị trường này vào 2009 chiếm 45% sản lượng của JOYA. “ JOYA DE NICARAGUA” đã 50 tuổi trở thành thương hiệu cao cấp và lâu đời nhất ở Nicaragua và là thương hiệu sản xuất ra những điếu xì gà mạnh mẽ cùng các đốt hương lôi cuốn. 

“JOYA DE NICARAGUA ANTANO” đứa con tinh thần đã ra mắt đã làm sống lại một thời kì vàng son vào những năm 1970 được hoan nghênh của giới phê bình, tháng 12 năm 2011 tạp chí xì gà danh giá Aficionado đã đưa ra đánh giá 92 điểm cho “JOYA ANTANO”

💥 NHỮNG DÒNG SẢN PHẨM TIÊU BIỂU:

• Antaño 1970 —introduced 2002.
• Antaño Gran Reserva —reintroduced 2017.
• Antaño Dark Corojo —introduced 2009.
• Cabinetta
• Celebración
• Clásico
• Fuerte Serie B
• Rosalones —reintroduced 2010.
• Rosalones Reserva
• CyB (formerly known as "Cuenca y Blanco") —introduced 2012.
• Cuatro Cinco —45th anniversary Limited Edition introduced 2013.
• Joya Red —introduced 2014.
• Joya Black —introduced 2016.

💰các dòng sản phẩm của JOYA tại Việt Nam đang ở mức trung bình – khá, chất những điếu xì gà luôn được hãng chú trọng và đảm bảo. 

Đối với khí hậu nóng ẩm như ở nước ta việc bảo quản cũng khá dễ dàng thích hợp để dùng hàng ngày.